Nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa

Răng sữa là gì

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 tháng), còn được gọi là răng tạm thời vì chúng sẽ được thay thế bằng răng dài lâu khi trẻ lớn lên. Tuy vậy, chúng lại có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.

Bên cạnh đó, răng sữa giúp xương hàm phát triển và giúp trẻ phát âm; nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng. Nhưng nếu không nhổ răng sữa đúng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc các răng dài lâu.

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 nhưng có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.

 

Răng sữa của bé cần phải thay khi nào?

Răng sữa khi đến tuổi phải thay răng thì sẽ tự động lung lay để nhường chỗ cho răng dài lâu mọc. Đa số các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn và thường kết thúc khi trẻ được 12 hay 13 tuổi.

Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ?

– Khi răng sữa tuy đã lung lay nhưng vẫn không rụng đi. Nên cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng dài lâu mọc đúng.

– Khi răng dài lâu đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không rụng, làm cản trở răng dài lâu mọc đầy đủ..

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm

1. Nhổ răng sữa an toàn tại nhà

Khi thấy răng sữa của bé lung lay mà không có ngoại lực nào tác động thì tức là răng dài lâu đã và đang mọc lên bên dưới. Lúc này, bạn có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng lung lay chiếc răng này để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng răng đã lung lay rất nhiều và chỉ cần dùng lực nhẹ để giúp răng rụng.

Khi răng đã lung lay nhiều thì có thể dùng lực để nhổ răng tại nhà

 

2. Nhổ răng sữa tại Nha khoa Úc Châu

Nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng dài lâu bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến thăm khám tại trung tâm nha khoa. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng dài lâu mọc đầy đủ và tốt nhất.

Nên nhổ răng cho trẻ tại nha khoa uy tín

Bạn có thể yên tâm khi cho trẻ nhổ răng sữa tại Nha Khoa Úc Châu. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và công nghệ hiện đại giúp bé trải qua cơn nhổ răng sữa an toàn không đau và đảm bảo không biến chứng.

 • Răng đẹp – Cười xinh – Ring ngay IP8 thời thượng

  RĂNG ĐẸP – CƯỜI XINH – RING NGAY IP8 ❌ ❌Tạm biệt ? Răng khấp khểnh, răng hô, răng móm, răng xỉn màu ố vàng,... Xem Thêm

 • Thủy Tiên bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu

  Với mong muốn xây dựng hình ảnh nữ ca sĩ đẹp từ giọng hát đến ngoại hình, Thủy Tiên rất chịu khó đầu tư, chăm... Xem Thêm

 • Cách sử dụng nước súc miệng an toàn và hiệu quả

  Nhiều người biết đến nước súc miềng với quan niệm là để dùng trong trường hợp khi lười biếng đánh răng hay chỉ cần dùng... Xem Thêm

 • Làm sao để niềng răng nhanh

  Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện niềng răng nhưng không biết làm sao để niềng răng nhanh. Có cách nào để niềng răng nhanh... Xem Thêm

 • Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền

  Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Hàm dưới của em mấy hôm nay đau nhức dữ dội, em có đi khám thì được xác định là... Xem Thêm

 • Nhổ răng khôn có đau không và nguy hiểm không

  Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi đã bắt đầu mọc răng khôn cách đây mấy tháng nhưng mà nó có hiện tượng mọc lệch, thấy... Xem Thêm

 • Khuyến mãi Noel – Chúc mừng năm mới 2018

  “Cái răng mái tóc là góc con người” nên ai cũng hiểu rằng một trong những yếu tố không nhỏ quyết định đến sự thành... Xem Thêm

 • Bọc răng sứ Cercon

  Sứ trong thẩm mỹ răng đòi hỏi phải có những đặc tính quang học ưu việt để cho giống với màu răng thật. Một trong... Xem Thêm

Share: