Làm sao để niềng răng nhanh – Nha Khoa Úc Châu

Làm sao để niềng răng nhanh

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện niềng răng nhưng không biết làm sao để niềng răng nhanh. Có cách nào để niềng răng nhanh không bác sĩ? Tôi xin cảm ơn! (Cẩm Nhung, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào Cẩm Nhung, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc làm sao để niềng răng nhanh của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí. Niềng răng được đánh giá cao trong việc giúp khắc phục các khuyết điểm của răng như: răng hô, răng vẩu, răng móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn…

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng, có thể kể đến như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài invisalign… Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, nên tùy thuộc vào từng tình trạng khuyết điểm răng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Vậy làm sao để niềng răng nhanh và có phương pháp nào giúp niềng răng nhanh không?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được áp dụng. Vậy làm sao để niềng răng nhanh, có phương pháp nào giúp niềng răng nhanh không?

 

Làm sao để niềng răng nhanh

Khác với phẫu thuật cắt xương hàm, niềng răng là quá trình lâu dài bao gồm nhiều giai đoạn. Thông thường, thời gian từ khi bắt đầu đeo khay niềng đến khi kết thúc là khoảng từ 18 – 24 tháng. Như vậy, nhanh nhất là sau 18 tháng, bạn sẽ được hàm răng đều đặn và thẳng hàng như mong muốn. Tuy nhiên, thời gian này không áp dụng cho tất cả các trường hợp và có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Làm sao để niềng răng nhanh tùy thuộc vào phương pháp niềng răng được áp dụng, tình trạng răng lệch lạc của khách hàng, cách chăm sóc khi đeo niềng và nhất là trung tâm nha khoa được lựa chọn để thực hiện niềng răng. Cách làm sao để niềng răng nhanh cũng chính là cách mà bạn phải lưu ý đặc biệt đến những yếu tố trên khi muốn niềng răng nhanh.

– Lựa chọn đúng phương pháp niềng răng. Thông thường, niềng răng mắc cài sẽ cho hiệu quả cao nhất và giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

– Tình trạng răng mọc lệch lạc. Đây là yếu tố khách quan nhưng cũng rất quan trọng trong việc quyết định thời gian niềng răng. Bạn cũng nên lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để dựa vào tình trạng răng, chọn lựa phương pháp phù hợp, tránh tình trạng tốn tiền và mất thời gian nhưng không có kết quả như mong muốn.

– Đeo khay niềng đúng cách và chăm sóc răng miệng tốt cũng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để niềng răng nhanh.

– Quan trọng nhất là phải lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín khi muốn thực hiện niềng răng. Nha khoa Úc Châu với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ là địa chỉ giúp bạn có được ca điều trị niềng răng thành công và nhanh chóng nhất.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Share:
0905234673