Nhổ răng khôn có đau không và nguy hiểm không – Nha Khoa Úc Châu

Nhổ răng khôn có đau không và nguy hiểm không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đã bắt đầu mọc răng khôn cách đây mấy tháng nhưng mà nó có hiện tượng mọc lệch, thấy nhiều người bảo nếu mọc lệch thì nên đi nhổ. Nhưng nếu nhổ thì hình như đâu có mọc lên được nữa đúng không bác sĩ. Tôi sợ đau lắm nên muốn hỏi xem nhổ răng khôn có đau không và nên nhổ ở đâu để đảm bảo an toàn. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoàng Thanh -Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, sau đây là phần trả lời thắc mắc nhổ răng khôn có đau không cho bạn nhé.

Răng khôn (wisdom tooth) là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc trễ hơn rất nhiều. Nếu răng hàm bình thường mọc đầy đủ trong khoảng trẻ 24 – 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta đã qua tuổi 18.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nếu bạn đang lo lắng nhổ răng khôn có đau không thì hãy yên tâm vì nhổ răng khôn thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, không hề gây ra cho bệnh nhân bất kì một cảm giác đau đớn khó chịu nào. Kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách triệt để.

Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu. Hơn nữa, trong quá trình nhổ răng bệnh nhân được bác sĩ gây tê tạo cảm giác thoải mái cho cả bệnh nhân và bác sĩ vì thế bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Nếu bạn đang lo lắng nhổ răng khôn có đau không thì hãy yên tâm vì nhổ răng khôn thực chất là một ca tiểu phẫu đơn giản.

Nhổ răng khôn như thế nào?

– Bước 1: Thăm khám

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận và chụp phim X-quang đánh giá tổng quát về răng cần nhổ.

– Bước 2: Tiến hành gây tê

Gây tê giúp bệnh nhân được giảm đau hiệu quả.

Tiến hành gây tê.

 

– Bước 3: Tiến hành nhổ răng.

Bác sĩ sẽ tách nướu với tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách triệt để. Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu. Kỹ thuật của bác sĩ trong bước này sẽ ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không.

– Bước 4: Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ hướng dẫn những cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn.

Bác sĩ nha khoa Úc Châu khuyên bạn:

Nhổ răng khôn có đau không còn phụ thuộc vào việc chăm sóc sau nhổ răng khôn. Tại Nha Khoa Úc Châu bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn những lưu ý như sau:

– Chườm túi lạnh hoặc túi ấm ở vị trí bên ngoài tương ứng với nơi nhổ răng, giúp giảm sưng, giảm đau hiệu quả.

– Tránh ăn nhai trong vòng những giờ đầu sau nhổ răng. Những ngày sau cần ăn thức ăn mềm, dạng lỏng và tránh nhai bên phía vừa nhổ răng.

– Tránh sờ tay hay dùng vật gì chạm vào vết thương.

Với những chia sẽ trên, hy vọng phần nào giúp bạn bớt lo lắng về việc nhổ răng có đau không.

Share:
0905234673