Tẩy trắng răng thế nào – Nha Khoa Úc Châu

Tẩy trắng răng thế nào

Cách tẩy trắng răng là phương pháp hiện đại giúp loại bỏ vết vàng, đen, sỉn màu trên răng của bạn giúp răng bạn trắng đều màu hơn, đẹp hơn. Vậy tẩy trắng răng thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng (hay làm trắng răng) là quá trình làm màu răng sáng hơn (trắng hơn so với màu răng ban đầu). Để làm màu răng sáng hơn, dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.

Tẩy trắng răng thế nào?

Tẩy trắng răng thế nào sẽ tùy theo cách tẩy trắng răng mà bạn áp dụng. Thông thường có 2 cách tẩy trắng răng

1. Tẩy trắng răng thế nào tại nhà bằng hóa chất (thuốc tẩy trắng)

Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng, xác định màu xác răng hiện tại và bác sĩ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng thuốc ngậm tại nhà sao cho đúng với liều lượng. Vừa đảm bảo được màu sắc mong muốn vừa đảm bảo được độ an toàn cho người bệnh. Cách thức này thường chi phí ít hơn so với các phương pháp điều trị tại phòng nha.

Cach-tay-trang-rang-nao-duy-tri-mau-duoc-lau-nhat-2

Tẩy trắng tại nhà bằng hóa chất (thuốc tẩy trắng).

2. Tẩy trắng răng thế nào tại trung tâm nha khoa

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng, sau đó bệnh nhân được bác sĩ làm sạch cao răng ở cổ răng và cả sâu trong nướu răng.

Sau đó, bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân lựa chọn một màu sáng phù hợp với khuôn miệng cũng như màu sắc da của bệnh nhân. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống laser, với sự hỗ trợ của một số loại máy móc trang thiết bị khác, nhằm làm trắng răng cho bệnh nhân từ sâu bên trong.

tay-trang-rang-bang-den-plasma-4

Tẩy trắng tại trung tâm nha khoa.

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

– Răng phải khỏe mạnh mới có thể tẩy trắng răng.

– Sau khoảng 1-2 năm răng sẽ trở lại màu sắc ban đầu.

– Trong thời gian đầu 24 giờ, bạn không nên sử dụng các sản phẩm đồ uống có màu như cà phê, coca, thuốc lá… để hạn chế răng chậm đổi màu hơn.

Nếu bạn mua thuốc tẩy trắng răng về sử dụng tại nhà sẽ không có tác dụng nhiều và có khả năng hư men răng, do vậy hãy đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu để bác sĩ lựa chọn, tư vấn cho răng bạn được hoàn thiện hơn.

Share:
0905234673