Răng sữa bị sâu có nên hàn không – Nha Khoa Úc Châu

Răng sữa bị sâu có nên hàn không

Câu hỏi:

Tôi có con năm nay 3 tuổi do ăn bánh ngọt nhiều nên có 2 chiếc răng hàm bị sâu. Vì bé mới 3 tuổi nên tôi lo lắng quá không biết răng sữa bị sâu có ảnh hưởng đến răng sau này của bé không. Nhiều người khuyên là nên đi hàn răng sữa cho trẻ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tối là răng sữa bị sâu có nên hàn không ạ?. (Hà Minh – Thủ Đức, HCM).

Trả lời:

Chào bạn!

Sau đây chúng tôi xin giải đáp cụ thể về thắc mắc của bạn là răng sữa bị sâu có nên hàn không:

Nếu trẻ bị mất răng sữa sớm sẽ thế nào?

– Nếu răng sữa mất sớm, trẻ sẽ kém phát triển khả năng nhai, phát âm không chuẩn.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này, những chiếc răng sâu là nguyên nhân gián tiếp gây nên các bệnh hô hấp, khớp, tim mạch hay viêm xoang.

– Răng sữa bị nhổ sớm, khi mầm răng dài lâu mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch.

Răng sữa bị sâu có nên hàn không?

Ở trẻ em, nếu có bị sâu răng sữa không chữa kịp thời sẽ tiếp tục sâu nặng hơn gây viêm tủy, chết tủy, cần phải chữa tủy, nặng hơn có thể phải nhổ răng đi. Như vậy, răng sữa bị sâu vẫn cần thiết phải hàn trám như răng dài lâu. Tuy nhiên, bạn nên cho bé đi khám tại các trung tâm nhoa uy tín, bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem răng sữa bị sâu có nên hàn hay điều trị bằng phương pháp khác hoặc có thể nhổ luôn.

Răng sữa bị sâu có nên hàn không

Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu không chữa sẽ tiếp tục sâu nặng hơn gây viêm tủy, chết tủy, cần phải chữa tủy, nặng hơn có thể phải nhổ răng đi.

Phương pháp hàn răng sữa cho trẻ

Một phương pháp phổ biến để trám răng cho trẻ là dùng chất trám bít với nhựa composite hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm dài lâu để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm. Nhựa composite là một vật liệu có màu sắc tự nhiên và cũng được chứng minh an toàn đối với sức khỏe và hoàn toàn không gây nên biến chứng nào đối với cơ thể.

Các vấn đề về răng miệng của trẻ là hết sức quan trọng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám tại nha khoa Úc Châu để được tư vấn chi tiết hơn về răng sữa bị sâu có nên hàn không. Ngoài ra, bạn nên chú ý các vấn đề vệ sinh răng miệng cho bé và đặc biệt là không nên cho bé ăn đồ ngọt vào buổi tối. Hy vọng với những thông tin tư vấn này sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn.

Share:
0905234673