Phục hình răng cửa bị vỡ mẻ cách nào tốt nhất – Nha Khoa Úc Châu

Phục hình răng cửa bị vỡ mẻ cách nào tốt nhất

Răng cửa bị vỡ do nhiều yếu tố gây nên: do chấn thương hoặc do yếu tố nội tạng của răng. Răng cửa bị vỡ không những chức năng ăn nhai của răng bị giảm mà yếu tố thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông, răng cửa bị mẻ hay vỡ sẽ khiến cho chủ nhân kém may mắn, tiền tài không giữ được. Vì vậy tìm kiếm một giải pháp phục hình răng cửa bị vỡ để khắc phục tình trạng này là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm.

Giải pháp nào tốt nhất cho phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ

Trường hợp răng cửa bị vỡ, mẻ có thể chỉnh sửa được bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có ba phương pháp chủ yếu là bọc răng sứ, dùng mặt dán sứ và hàn răng.

1. Hàn răng

Có ưu điểm là có chi phí thấp và thao tác đơn giản nhưng về bản chất trám vật liệu lên trên răng để phục hình cho răng sẽ không bền. Sau một thời gian thì chỗ trám có thể bị bong bật khi ăn nhai.

han-rang

Hàn răng

2. Dùng mặt dán sứ

Phương pháp này cho bạn kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhưng phương pháp này chỉ gắn mặt dán lên trên bề mặt ngoài của răng nên không đảm bảo được độ bền, đặc biệt là khi bạn ăn nhai nhiều.

mat-dan-su

Dùng mặt dán sứ

3. Bọc răng sứ

Một giải pháp tốt nhất cho trường hợp phục hình răng cửa là bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ điều chỉnh hình dáng, kích thước và màu sắc để phù hợp với các răng còn lại.

boc-rang-su

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được tiến hành như thế nào?

Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng sứ bị vỡ hàng đầu mà bạn nên sử dụng. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật. Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Mài răng thật

Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

mai-rang-that

Bước 1: Mài răng thật

Bước 2: Lấy dấu răng

Dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Nha khoa Úc Châu trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại nhất đảm bảo cho sự an toàn và thành công của ca cấy ghép implant

Bước 2: Lấy dấu răng

Bước 3: Chụp bọc lên răng thật

Khi mão sứ được hoàn thành, nha sĩ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất và như vậy là đã hoàn thành quá trình phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ giúp bạn lấy lại một hàm răng hoàn hảo.

boc-rang-su

Bước 3: Chụp bọc lên răng thật

Để tìm hiểu thêm về phương pháp này bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu để được đội ngũ bác sĩ tư vấn và hỗ trợ thông tin một cách chi tiết và cụ thể nhé.

Share:
0905234673