Nắn chỉnh răng cho trẻ em – Nha Khoa Úc Châu

Nắn chỉnh răng cho trẻ em

Một số nghiên cứu cho thấy những người bị lệch lạc khớp cắn trầm trọng sẽ gặp khó khăn trong hoà nhập xã hội. Nguyên nhân chính là họ rất tự ti trong giao tiếp. Nắn chỉnh răng mà nhất là nắn chỉnh răng cho trẻ em là việc mà các bậc cha mẹ nên chú ý để giúp bé có một tương lai tươi sáng hơn.

Nieng rang cho tre em o Sai Gon

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Close-up of little boy opening his mouth during dental checkup

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi khám răng miệng định kỳ ở trung tâm nha khoa uy tín, để phát hiện sớm các khuyết điểm của răng và có phương pháp khắc phục nắn chỉnh răng kịp thời

Nguyên nhân gây lệch lạc khớp cắn

Nguyên nhân bẩm sinh từ trong bào thai mẹ như: khe hở môi-vòm miệng, một số hội chứng dị dạng hàm mặt…

Nguyên nhân từ các thói quen răng miệng xấu như: mút ngón tay, mút môi, thở miệng do bệnh lý đường mũi họng , nuốt lưỡi, tật nghiến răng…

Tất cả những thói quen trên nếu không được loại bỏ từ khi trẻ còn nhỏ sẽ gây nên lệch  lạc khớp cắn trầm trọng khi trẻ lớn lên.

Các loại nắn chỉnh răng lệch lạc thường gặp

– Nắn chỉnh răng vẩu hàm trên.

– Nắn chỉnh lùi hàm dưới.

– Nắn chỉnh khớp cắn ngược vùng cửa.

– Nắn chỉnh răng khấp khểnh.

– Nắn chỉnh răng khe thưa vùng răng cửa.

– Nắn chỉnh răng kém phát triển hàm trên.

Tất cả các lệch lạc trên nếu được điều trị kịp thời sẽ đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và chức năng. Đồng thời các loại biến dạng trầm trọng của xương hàm và răng cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ trong điều trị giữa các bác sĩ nắn hàm và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để đem lại một khuôn mặt và hàm răng hoàn thiện nhất.

Nắn chỉnh răng cho trẻ em

nieng-rang

Niềng răng là phương pháp tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm về hàm răng thưa, hô, răng mọc lệch ở trẻ em

 

Nắn chỉnh răng cho trẻ là việc hết sức cần thiết mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm. Không chỉ mang lại yếu tố thẩm mỹ cao, bên cạnh đó chỉnh nha còn điều trị chỉnh hình hỗ trợ thành công cho điều trị nha khoa khác như rối loạn khớp thái dương hàm, sang chấn khớp cắn, răng thưa do bệnh nha chu gây nên. Phương pháp này nhằm kiểm soát các bệnh răng miệng hay hỗ trợ chuyên khoa phục hình như kéo răng lại đúng vị trí để làm phục hình cố định, tháo lắp hoặc để đặt Implant; kéo dài thân răng để bộc lộ phần mô răng còn tốt làm phục hình; sắp xếp lại vị trí các răng phía trước để làm phục hình thẩm mỹ đạt kết quả cao.

Thời điểm nắn chỉnh răng cho trẻ em

Thời  điểm điều trị nắn chỉnh răng hô tùy thuộc từng loại lệch lạc do vậy nên cho trẻ khám định kỳ 3-6 tháng/ một lần, tuy nhiên thời điểm tốt nhất để nắn chỉnh răng thường  là 9-10 tuổi. Tuy nhiên không có giới hạn tối đa cho lứa tuổi nắn chỉnh răng. Các bệnh nhân đã trưởng thành cũng có thể được nắn chỉnh răng nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nắn chỉnh răng cho trẻ em tại nha khoa Úc Châu

Đội ngũ y bác sĩ tại  nha khoa Úc Châu được đào tạo chuyên sâu ở trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, tu nghiệp nuớc ngoài chuyên ngành Răng Hàm Mặt, và cộng tác với các thạc sĩ, giảng viên trường đại học Y Khoa và viện Răng Hàm Mặt. Khi đến với Úc Châu khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất cho khách hàng.

Với hệ thống phòng khám được thiết kế và xây dựng chuyên biệt, hợp lý cho việc khám và điều trị răng miệng, với những phương pháp nha khoa điều trị luôn được cập nhật mới nhất, chất lượng điều trị đạt kết quả cao và được theo dõi định kỳ… nha khoa Úc Châu là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn và quyết định việc điều trị răng của mình.

Share:
0905234673