Mách bạn một số cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả – Nha Khoa Úc Châu

Mách bạn một số cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả

Thông thường, bệnh đau răng bắt nguồn từ những bệnh như: sâu răng, nha chu, các vấn đề viêm nhiễm liên quan tới răng, mô quanh răng và các mô mềm, nướu, lợi. Có những lúc những cơn đau này đến rất bất ngờ mà bạn không thể kịp tới các trung tâm nha khoa để điều trị thì một số cách chữa đau răng tại nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau này

Đau răng khi mang thai

Những cơn đau răng luôn kéo đến bất ngờ vì vậy bạn nên biết một số cách chữa đau răng cấp tóc

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà là những bài thuốc chữa đau răng dân gian được tuyền tay từ nhiều người và bạn có thể tìm thấy nguyên liệu dùng để chữa đau răng ngay trong nhà bạn

Cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả

1. Đá lạnh

Bạn có thể sử dụng một viên đá đông lạnh trong tủ lạnh để trườm lên bề mặt, má nơi tương đương với vị trí của cơn đau răng. Chỉ cần bạn chườm đá lạnh trong khoảng vài phút, cơn đau sẽ bị đông cứng và dịu đi ngay tức thì.

chua-dau-rang

Dùng đã lạnh áp vào chỗ đau nhức sẽ giảm đau tức thì

2. Chanh

Chanh là một loại quả có nhiều axit và vitamin C giúp khoáng khuẩn, diệt khuẩn. Ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn xoa dịu được cơn đau răng ngay tức thì. Hơn nữa, thường xuyên súc miệng hoặc ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn ngăn chặn được nhiễm trùng cũng như các bệnh lý răng miệng.

chua-dau-rang2

Ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn xoa dịu được cơn đau răng ngay tức thì

3. Ngậm tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều thành phần một trong số đó là allicin có tác dụng xoa dịu cơn đau. Chỉ cần bạn xay nhuyễn tỏi sau đó đắp lên khoảng chỗ răng đau và ngậm nó trong ít phút. Thực hiện nó nhiều lần và đều đặn bạn sẽ cảm thấy những cơn đau giảm dần.

chua-dau-rang3

Chỉ cần bạn xay nhuyễn tỏi sau đó đắp lên khoảng chỗ răng đau và ngậm nó trong ít phút

4. Khoai tây

Thái một lát nhỏ, xay nhuyễn sau đó đắp lên chỗ răng đau sẽ giảm đau ngay lập tức

chua-dau-rang4

Thái một lát nhỏ đắp lên chỗ răng đau

5. Gừng

Gừng vốn dĩ có tính kháng viêm và sát trùng rất cao. Vì vậy, khi bị đau răng hãy giã nát gừng và đắp lên chỗ răng bị đau hoặc bị sâu, hiệu qủa mang lại sẽ rất hiệu nghiệm nhé.

chua-dau-rang5

Giã nát gừng và đắp lên chỗ răng bị đau hoặc bị sâu

Những cách chữa đau răng tại nhà chỉ giảm đau tức thời mà không có hiệu quả về lâu dài. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên đến Nha khoa Úc Châu để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra những cơn đau để bác sĩ tư vấn cách điều trị thích hợp cho bạn nhé.

Share:
0905234673