Cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em – Nha Khoa Úc Châu

Cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em

]Nấm miệng là một tình trạng mà trong đó các loại nấm Candida albicans tích tụ trên niêm mạc miệng. Gây tổn thương răng miệng màu trắng kem, thường là trên lưỡi hoặc má trong. Và có thể lây lan sang vòm miệng, nướu răng, amiđan hoặc sau cổ họng. Nếu để lâu thì tình trạng này rất nguy hiểm vì vậy, cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em hiệu quả và an toàn là thông tin rất quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.[/tagline_box][fusion_text]

Các triệu chứng thường gặp

  • Tổn thương kem trắng trên lưỡi, má bên trong và đôi khi trên vòm miệng, lợi và amiđan.
  • Chảy máu nếu tổn thương cọ xát hoặc cạo.
  • Nứt ở góc miệng, gây nên cảm giác bông trong miệng và mất vị.

Cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em

Đối với trẻ sơ sinh và cho con bú

Nếu đang cho con bú, trẻ sơ sinh đã có nấm miệng thì cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em hiệu quả là bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc kháng nấm nhẹ cho em bé và kem chống nấm cho vú.

benh-nam-luoi-o-tre

Đối với trẻ sơ sinh và đang bú thì phải có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em lớn hơn

Bạn có thể áp dụng ăn sữa chua không đường hoặc uống viên nang acidophilus hoặc chất lỏng có thể giúp giảm nhiễm trùng. Sữa chua và acidophilus không tiêu diệt các loại nấm, nhưng có thể giúp khôi phục lại các vi khuẩn bình thường trong cơ thể. Nếu bệnh vẫn còn, bác sĩ sẽ kê toa một loại thuốc chống nấm.

Cách chữa bệnh nấm miệng ở trẻ em

Nên kiểm tra răng miệng thường xuyên tình trạng răng miệng cho bé để kịp thời can thiệt nếu xuất hiện bệnh nấm miệng.

Một số lưu ý để phòng ngừa không cho nấm miệng quay trở lại

  • Đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần. Thay thế bàn chải đánh răng thường xuyên cho đến khi bệnh đã xóa bỏ.
  • Cố gắng hạn chế lượng đường và nấm men có chứa các loại thực phẩm ăn. Đây có thể khuyến khích sự phát triển của candida.
  • Đưa trẻ đến phòng khám răng trẻ em thường xuyên, ít nhất 3- 6 tháng một lần để can thiệp các vấn đề về răng miệng kịp thời.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Cách điều trị hôi miệng ở trẻ em
  • Bé bị chảy máu chân răng
Share:
0905234673